Tuesday, 17/09/2024 | 03:02

SÔI NỔI NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024

Chiều ngày 08/8/2024, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Xuân Lam đã tổ chức Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại thôn 4, xã Xuân Lam

Về dự có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm ứng dụng khoa học, kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện; Đồng chí  Trung tá Phan Quốc Hội - Phó Trưởng Công an huyện và các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện và Nhân dân thôn 4, xã Xuân Lam.
Trong không khí cả nước đang thi đua sôi nổi phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 79 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 19 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Qua 19 lần tổ chức, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã từng bước đi vào cuộc sống, trở thành hoạt động ý nghĩa, phong trào cách mạng góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Thông qua đó, các mô hình tự quản phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở phát triển mạnh mẽ. Các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia báo tin, tố giác tội phạm, phòng, chống “diễn biến hòa bình”; phát hiện, hỗ trợ lực lượng công an đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư; giữ gìn trật tự công cộng, trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ... Bên cạnh đó, nhân dân còn tích cực tham gia góp ý xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh thông qua Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Nhờ sự góp ý của nhân dân, lực lượng công an đã chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, khuyết điểm; đổi mới các mặt công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc theo phương châm Lúc dân cần, lúc dân khó có công an; qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân và cấp ủy, chính quyền các cấp với lực lượng công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận “lòng dân” vững chắc trong bảo vệ an ninh, trật tự.
Ghi nhận những thành tích, kết quả trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Chủ tịch UBND huyện, Công an huyện đã tặng giấy khen, tặng quà cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Phạm Anh Tuấn ghi nhận, biểu dương, chúc mừng kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lam đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quan tâm xây dựng và nhân rộng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự, biểu dương kịp thời các mô hình, điển hình. UBND xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao cảnh giác cách mạng, phát huy vai trò của người dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

nhân dịp này BCĐ xã cũng đã tặng thưởng cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào năm vừa qua.

Sau đây là một số hình ảnh tạ ngày hội

Tác giả: Ủy ban Nhân dân xã Xuân Lam