Tuesday, 17/09/2024 | 03:04

Chiều ngày 3/2/2023 Xã Xuân Lam Tổ chức gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023; Và đón Quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương.

Hòa trong không khí của Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Xuân Quý Mão, kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và ngày Hội tòng quân năm 2023, chiều ngày 01/1/2023, Đảng ủy - HĐND-UBND - UBMTQ xã Xuân Lam đã tổ chức Gặp mặt động viên thanh niên nhập ngũ năm 2023.

Thứ ba - 07/02/2023 10:31

Năm 2023 xã Xuân Lam được giao chỉ tiêu 03 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó có 01 dự phòng). Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn và làm tốt công tác tuyên truyền nên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 với 03 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự .

Đến dự có đồng chí  Nguyễn Đình KHiêm Bí thư đảng bộ- chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, các thôn xóm có thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.Đồng chí Chỉ huy trưởng thông qua Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Trong những năm qua, xã Xuân Lam luôn là một trong những địa phương đi đầu của huyện trong việc thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với chỉ tiêu và chất lượng hàng năm luôn được đảm bảo. Phát huy truyền thống của địa phương, đại diện lãnh đạo xã mong muốn các tân binh sau khi lên đường nhập ngũ về các đơn vị mới cần tích cực học tập, rèn luyện, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS, ban, ngành, đoàn thể, thôn xóm nắm tình hình và chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân diễn ra vào ngày 07/02/2023 tức ngày 17/01 năm Quý Mão đảm bảo an toàn, trang trọng.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã quan tâm.

Tại buổi gặp mặt, các bạn thanh niên chuẩn bị nhập ngũ được bày tỏ, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, cũng như những băn khoăn, lo lắng của các bạn trước khi chuẩn bị bước vào môi trường quân đội. Đồng thời, được nghe những thông tin bổ ích được chia sẻ từ các ngành chức năng như: môi trường sống trong quân ngũ, các chế độ được hưởng theo quy định của Nhà nước, cơ hội nghề nghiệp việc làm sau khi xuất ngũ, các chế độ ưu tiên trong cuộc sống tại địa phương sau này...

Tại buổi gặp mặt, đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu động viên và gửi gắm niềm tin các thanh niên, Tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, các tân binh có gắng phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và sẽ có nhiều đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ và Quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương. Góp phần động viên thanh niên phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, viết tiếp trang sử hào hùng của quê hương Xuân Lam anh hùng.

Buổi gặp mặt đã kịp thời động viên tinh thần các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giúp các bạn vững tin hoàn thành tốt những nhiệm vụ sắp tới và ý thức được nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên Việt Nam./.

z4090045831010 b9bc0b6caaaf341c5391f2d8d6a4345e
z4090052960852 11ffc5cc19d2eb44cf49151addffe0e0
z4090045995426 1850eeca91327ab4c13accfb0f12041b

Tác giả bài viết: Đinh Hòa