Sunday, 08/09/2024 | 09:25

Xuân Lam tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

Thứ ba - 18/07/2023 10:33
Xuân Lam tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ
Xã Xuân Lam vừa tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng dự lễ khai mạc.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ được chia ra làm 3 giai đoạn gồm: chuyển LLVT vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: "Đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập cần tập trung cao hoàn thành các nội dung theo kế hoạch sát đúng với tình hình thực tiễn, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập".

Thông qua diễn tập nhằm góp phần củng cố, nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân về nhiệm vụ xây dựng, hoạt động trong khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lực lượng dân quân tự vệ địa phương tham gia thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, thời gian qua xã Xuân Lam đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát đúng với chức năng, tình hình thực tế.

Đức Đồn

Tác giả bài viết: Đinh hoà

Nguồn tin: UBND xã Xuân Lam: