Tuesday, 17/09/2024 | 03:09

Tuyên dương 6 công trình và 10 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tối ngày 10/6, Hội LHTN Việt Nam huyện Nghi Xuân tổ chức tuyên dương các công trình và gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2014 – 2019.

Tuyên dương 6 công trình và 10 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thứ sáu - 14/06/2019 15:45
1
Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Cẩm Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.
2
Chương trình văn nghệ đặc sắc
Công trình thanh niên có ý nghĩa quan trọng không chỉ thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội mà còn thể hiện sự sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, trong 5 năm qua, đoàn viên, thanh niên huyện Nghi Xuân luôn hăng hái đi đầu các phần việc, để lại dấu ấn tuổi trẻ trên các công trình.

5 năm qua, toàn huyện đã có 217 công trình, phần việc thanh niên, thu hút trên hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia theo phương châm xã hội hóa, huy động nguồn lực của các cơ quan, doanh nghiệp cùng sự đóng góp ngày công lao động của ĐVTN và sự hưởng ứng của nhân dân với tổng giá trị ước đạt trên 6 tỷ đồng.

3

Trong đó, nổi bật như công trình “Đường điện Thanh niên thắp sáng làng quê” của Hội LHTN xã Xuân Lam, Công trình “tuyến đường hoa thanh niên và bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật và bể chứa phân loại rác tại nguồn” của Hội LHTN xã Cổ Đạm, công trình “Vườn ươm thanh niên” của Hội LHTN xã Xuân Trường, công trình “Hệ thống tưới nước ứng dụng khoa học công nghệ tại các vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới” của tuổi trẻ Xuân Yên, công trình xây dựng “Lắp đặt thùng rác tại điểm công cộng” của Hội LHTN xã Xuân Liên, Công trình “Xử lý rác tại trường học” của trường THPT Nghi Xuân... Trong ảnh: Tuyên dương công trình "Vườn ươm thanh niên" của Hội LHTN xã Xuân Trường.

4
Trong quá trình hoạt động, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, mạnh dạn dám nghĩ, dàm làm đầu tư phát triển kinh tế trên quê hương, nhiều người đoàn viên học sinh gương mẫu trong học tập và nhiều tấm gương khác được nhận nhiều giải thưởng cao quý của Trung ương đoàn, tỉnh, huyện. Trong ảnh: Tuyên dương em Nguyễn Bành Đức, 1 trong 10 gương thanh niên tiêu biểu vì đã có nhiều thành tích trong học tập và giành học bổng sinh viên xuất sắc trong học tập, học bổng hội toán học Việt Nam, giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn toán và Kỳ thi Olympic toán học học sinh, sinh viên toàn quốc.

5

Hội nghị cũng đã tuyên dương và trao phần thưởng 6 công trình và 10 cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2014 - 2019.
Danh sách 6 công trình:

- Công trình “Đường điện Thanh niên thắp sáng làng quê” của Hội LHTN xã Xuân Lam

- Công trình “tuyến đường hoa thanh niên và bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật và bể chứa phân loại rác tại nguồn” của Hội LHTN xã Cổ Đạm

- Công trình “Vườn ươm thanh niên” của Hội LHTN xã Xuân Trường

- Công trình “Hệ thống tưới nước ứng dụng khoa học công nghệ tại các vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới” của tuổi trẻ Xuân Yên

- Công trình xây dựng “Lắp đặt thùng rác tại điểm công cộng” của Hội LHTN xã Xuân Liên

- Công trình “Xử lý rác tại trường học” của trường THPT Nghi Xuân

Danh sách 10 gương thanh niên tiêu biểu:

Cô Phan Thị Thùy Diễm -  xã Xuân Yên

- Anh Nguyễn Thanh Tùng -  thị trấn Xuân An