Tuesday, 17/09/2024 | 02:55

Xuân Lam ra quân cải tạo đồng ruộng thực hiện mô hình trồng lúa hữu cơ kết hợp nuôi rươi, cáy

Thứ tư - 28/09/2022 07:24
bản đồ quy hoạch tổng thể
Sáng 23/9, xã Xuân Lam đã tổ chức ra quân cải tạo đồng ruộng trồng lúa hữu cơ kết hợp nuôi rươi, cáy tại thôn 2 và thôn 3.

Mô hình trồng lúa hữu cơ kết hợp nuôi rươi, cáy tại xã Xuân Lam có quy mô 10ha với tổng kinh phí thực hiện khoảng trên 3 tỷ đồng. Mô hình được chính quyền địa phương giao cho Hợp tác xã Nông nghiệp Thống Nhất tổ chức triển khai thực hiện.

Mô hình trồng lúa hữu cơ kết hợp nuôi rươi, cáy tại xã Xuân Lam nếu thành công sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn trồng lúa truyền thống từ 10- 15 lần. Mô hình còn tạo ra các sản phẩm OCOP gạo hữu cơ, rươi cáp đông, chả rươi, ruốc rươi, mắm cáy…góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương.

Việc triển khai mô hình nhằm hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ với mục tiêu nuôi trồng thủy sản bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ môi trường. Từng bước thay đổi thói quen trong sản xuất nhỏ lẻ và gieo cấy truyền thống của người dân, hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp tập trung, theo hướng hàng hóa hiện đại, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật góp phần giảm chi phí và sức lao động, tăng thu nhập cho người nông dân. Sau khi thành công, mô hình có thể được nhân ra diện rộng ra các địa phương khác trên địa bàn Nghi Xuân.
z3743439432414 4b4ea046809a5670892804047743a53e

Tác giả bài viết: Đinh Hòa

Nguồn tin: UBND xã Xuân Lam::