Tuesday, 17/09/2024 | 02:59

Xuân Lam vinh danh 10 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ tư - 28/09/2022 10:05
Xuân Lam vinh danh 10 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Sáng 26/9, Hội Nông dân  xã Xuân Lam tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi và biểu dương hộ nông dân SXKD giỏi giai đoạn 2017 - 2022; tổng kết thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HNDTW của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VI.
Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Hồng Khoan , UVBCH Đảng bộ huyện- CT Hội ND huyện, các đồng chí trong TTĐU-HĐND-UBND-UBMTTT xã và các ban nghành đoàn thể cấp xã.
Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân ở  xã Xuân Lam đã đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, vận động các hội viên tích cực tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong 5 năm từ 2017 – 2022 đã có 1.550 hội viên, gia đình hội viên. Kết quả có 1.015 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp: Tỉnh: 50; Huyện: 140; Cơ sở: 825.
 Về quy mô số hộ đạt danh hiệu trên các lĩnh vực:
- Trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ thu mua sản phẩm đầu ra, chế biến hàng hóa từ sản phẩm nông nghiệp, mô hình sản xuất lúa hữu cơ cánh đồng rươi cáy: có 1.015  hộ đạt tiêu chuẩn hộ SXKD giỏi; Tiêu biểu cho Sản xuất kinh doanh giỏi. Áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất nông nghiệp,  sản xuất lúa hữu cơ, mô hình rươi cáy.  Ông  Đặng Thế  Định, Ông  Trần Văn Sử.  Dịch vụ Thu mua chế biến hàng nông sản, chăn nuôi gia súc dịch vụ tổng hợp, vận tải, mộc ông Phan Văn Trợ chi hội 4, Ông Trần Mạnh Sáng chi hội 5, Ông Lê Quang Đại chi hội 3. Dịch vụ Thu mua chế biến hàng nông sản Ông Nguyễn Cao Thắng, Bà Nguyễn Thị Trang chi hội 1. Chăn nuôi thương phẩm, dịch vụ con giống  gia súc gia cầm ông Nguyễn Trường Giang chi hội 3.
 Về chất lượng:
Trước hết, có thể thấy, phong trào này đã góp phần khơi dậy ý chí tự lực tự cường, dám nghĩ, dám làm, vượt mọi khó khăn để vươn lên làm giàu trong mỗi hội viên, nông dân. Các hộ nông dân, ngày càng tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn đưa các giống mới, đầu tư mở rộng sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt, các hộ nông dân ngày càng chú trọng đầu tư phát triển các loại cây, con có giá trị kinh tế cao. Phong trào thi đua SXKDG đã thực sự mang lại hiệu quả kinh tế, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và ngày càng đi vào chiều sâu, tạo không khí thi đua sôi nổi trong hội viên nông dân, góp phần ngày càng nâng cao về chất lượng và hiệu quả của phong trào.
Qua phong trào, các Hội đã vận động hội viên nông dân đóng góp trên 6 tỷ đồng, hơn trên 8000m2  đất và 5.238 ngày công trong xây dựng nông thôn mới. Từ phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tổ chức Hội ngày càng được củng cố và phát triển, tổng số hội viên lên 535 hội viên.
Xác định phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là một nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hằng năm Ban Thường vụ Hội Nông dân xã luôn quan tâm, chú trọng, lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung theo văn bản hướng dẫn của Hội cấp trên. Làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, hội viên, tạo sức lan tỏa rộng khắp, qua đó thu hút đông đảo hội viên tham gia phong trào, đi đầu trong phát triển kinh tế, nhiều mô hình đem lại hiệu quả góp phần từng bước giảm nghèo tại địa phương.
Tại hội nghị,  UBND xã đã vinh danh 10 hộ SXKD tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017 - 2022.
z3726801497219 4a7ea0b7fbdfcf326f59abb92a1766e3
 Lãnh đạo Hội Nông dân  huyện - Lãnh đạo UBND xã trao tặng giấy khen của UBND  xã cho các hộ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua SXKD giỏi giai đoạn 2017 - 2022.

Tác giả bài viết: Đinh Hòa

Nguồn tin: UBND xã Xuân Lam