Tuesday, 17/09/2024 | 03:04

Xã Xuân Lam tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt Sỹ Nguyễn Văn Lĩnh trở về an táng tại Nghĩa trang dòng họ

Sáng ngày 26/07/2024 UBND xã Xuân Lam phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Tây Ninh, ban quản lý nghĩa trang xã ThạchTây - Tân Biên- Tây Ninh và thân nhân gia đình liệt sỹ Ngyễn Văn Lĩnh trở về an táng tại nghĩa trang dòng họ theo ngyện vọng của gia đình.

Liệt sĩ NGUYỄN VĂN LĨNH Sinh năm 1957

Sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có truyền thống cánh mạng , bố Nguyễn Chính Khánh, Mẹ Nguyễn Thị Sáu . Đồng chí Sinh ra trong một gia đình thuần nông có truyền thống hăng hái tham gia các phong trào hoạt động cách mạng .

Chưa học hết cấp 3 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Đ/c  nghiêng bút xung phong nhập ngũ để đóng góp, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho quê hương đất nước, liệt sĩ Nguyễn Văn Lĩnh. Nhập ngũ tháng 11 năm 1977.  Thuộc đơn vị đại đội 6, tiểu đoàn 2, trung đoàn 48, sư đoàn 320, quân đoàn 3 được nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng 3. Đơn vị đồng chí được giao nhiều nhiệm vụ chiến đấu tại nhiều địa bàn khác nhau. Trong một trận chiến đấu khốc liệt vào ngày 22/8/1978 tại Mặt trận Cà Tum - Tân Biên- Tây Ninh đồng chí đã anh dũng hi sinh. Sau khi hy sinh Thi hài của đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh được đồng đội đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 xã Thạch Tây - huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Sau 46 năm liệt sĩ nằm lại ở chiến trường cùng đồng đội. Hôm nay theo nguyện vọng của thân nhân gia đình hài cốt liệt sĩ đã được đón về đất mẹ trong vòng tay ấm áp cả anh em dòng họ cùng bà con lối xóm.

Để tỏ lòng liết ơn công lao to lớn của đồng chí, chính quyền các ban nghành đoàn thể địa phương xã Xuân Lam đã long trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ theo đúng nghi thức, trang nghiêm và ý nghĩa.

Tác giả: Ủy ban Nhân dân xã Xuân Lam
Nguồn:UBND xã Xuân lam Sao chép liên kết